Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2024

Một số loại hóa chất vệ sinh khách sạn cơ bản

SHARE THIS


 Hóa chất vệ sinh trong khách sạn là một phần không thể thiếu trong công tác vệ sinh làm sạch khách sạn, vệ sinh buồng phòng. Ngoài nước và chất tẩy rửa thông thường, nhân viên dọn phòng còn sử dụng các hóa chất tẩy rửa, thường có sẵn ở dạng chất lỏng, khối và bột.

Tiêu chuẩn của hóa chất vệ sinh buồng phòng khách sạn

Hóa chất tẩy rửa phòng khách sạn cần phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khác nhau để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và tính bền vững khi sử dụng. Dưới đây là bảng phân tích các tiêu chí chính:

1. Chất lượng và Hiệu quả: Hiệu suất làm sạch: Các hóa chất sẽ loại bỏ hiệu quả bụi bẩn, vết bẩn và mùi hôi từ các bề mặt khác nhau như sàn nhà, tường, đồ nội thất và đồ đạc trong phòng tắm.
Khả năng tương thích vật liệu: Chúng phải phù hợp để sử dụng trên các vật liệu khác nhau mà không gây hư hỏng hoặc đổi màu.
Nồng độ và pha loãng: Các hóa chất cần được cô đặc và pha loãng thích hợp để làm sạch hiệu quả mà không gây lãng phí.
2. An toàn: Sức khỏe con người: Hóa chất không được chứa các thành phần độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của nhân viên dọn phòng hoặc khách. Điều này bao gồm tránh độc tố, chất gây dị ứng và chất kích thích.
Tác động môi trường: Các hóa chất phải có khả năng phân hủy sinh học và được điều chế với tác động tối thiểu đến môi trường. Hãy tìm kiếm các chứng nhận như Green Seal hoặc EcoLogo.
3. Tiêu chuẩn cụ thể: Khử trùng: Hóa chất dùng để khử trùng các bề mặt như mặt bàn và nhà vệ sinh phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về hiệu quả chống lại mầm bệnh.
Bề mặt tiếp xúc với thực phẩm: Hóa chất được sử dụng để làm sạch bề mặt tiếp xúc với thực phẩm như bát đĩa và đồ dùng phải được cơ quan quản lý phê duyệt để sử dụng.
4. Những cân nhắc bổ sung: Dễ sử dụng: Hóa chất phải dễ xử lý, sử dụng và rửa sạch, giảm thiểu rủi ro tai nạn hoặc tràn đổ.
Hương thơm: Chọn các lựa chọn không có mùi thơm hoặc mùi hương nhẹ để tránh gây dị ứng hoặc nhạy cảm.
Bao bì bền vững: Chọn hóa chất có bao bì làm từ vật liệu tái chế hoặc bản thân chúng có thể tái chế.

Một số loại hóa chất vệ sinh khách sạn cơ bản

Khách sạn là một trong những nơi có lượng người sử dụng cao và liên tục, do đó việc duy trì vệ sinh và sạch sẽ là rất quan trọng. Để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho khách hàng, các khách sạn cần sử dụng các loại hóa chất vệ sinh đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số loại hóa chất vệ sinh cơ bản được sử dụng trong khách sạn.

 1. Hóa chất làm sạch phòng tắm : Chúng có dạng lỏng để dễ dàng vệ sinh. Họ dọn dẹp, tẩy rửa và khử trùng tường phòng tắm, bồn tắm, sàn phòng tắm, bồn rửa và vòi hoa sen. Chúng thường chứa axit photphoric.
  Xem thêm >>Danh sách các loại dụng cụ sử dụng vệ sinh buồng phòng khách sạn

 2. Hóa chất giặt thảm: Hóa chất giặt thảm thường là chất tẩy rửa có độ ẩm thấp, khô nhanh, xử lý các vấn đề nói trên một cách hiệu quả. Làm sạch và bảo quản thảm là nhiệm vụ quan trọng của việc vệ sinh khách sạn.
  Xem thêm >>Tư vấn chọn máy giặt thảm phù hợp
 3. Hóa chất là sạch đa năng: Dùng làm sạch vệ sinh tất cả các loại sàn mà không anh hưởng đến chất liệu của sàn. Ứng dụng vệ sinh làm sạch sàn đa năng đa công dụng ứng dụng trên nhiều loại sàn khác nhau giúp vệ sinh sàn một cách tối ưu nhất.Tác dụng lau sàn làm sạch bề mặt, duy trì bảo dưỡng đa năng giúp lấy lại độ sáng bóng bền lâu trên bề mặt
  Xem thêm>>Cách dọn phòng khách sạn: từng bước một
 4. Hóa chất khử mùi buồng phòng :Khử mùi hiệu quả, đánh tan mọi loại mùi khó chịu.   An toàn vơi môi trường khi tăng tốc phân hủy sinh học của chất thải mà không sinh ra bất kì hóa chất độc hại nào.
 5. Hóa chất phục hồi bảo dưỡng sàn đá: Hóa chất đánh bóng sàn đá hoa cương( đá Granite) , Hóa chất đánh bóng sàn đá cẩm thạch( đá Martbe)...
 6. Hóa chất gom bụi hay còn gọi là hóa chất lau sàn khô
 7. Hóa chất đánh bóng kim loại: lau bóng các đồ dùng bằng kim loại, inox như thang máy, tay vin cầu thang, tay nắm cửa, bảng hiệu menu
 8. Hóa chất đánh bóng : Lau bóng các khu vực làm bằng gỗ như sàn gổ, bàn ghế kệ tủ , cánh cửa bằng gỗ , tạo lớp bảo vệ trên bề mặt gỗ
 9. Hóa chất dùng trong nhà bếpHóa chất vệ sinh tẩy rửa làm sạch bếp công nghiệp nhà hàng - Tiêu chuẩn quốc tế - Thân thiện môi trường - Hiệu quả cao - Giảm lượng hóa chất sử dụng
 10. Hóa chất giặt là
 11. Hóa chất xử lý hồ bơi : Các hóa chất như Natri Dichloroisocyanurat (SDIC) có 60% hàm lượng clo và được sử dụng trên toàn thế giới để khử trùng nước. Các hóa chất làm sạch hồ bơi hòa tan nhanh trong nước và cung cấp kết quả làm sạch nhanh chóng. Nhân viên dọn phòng cần chăm sóc thêm trong khi vệ sinh bể bơi trẻ em bằng cách sử dụng những chất tẩy rửa này.
  Chúng được sử dụng để làm sạch nước bể bơi. Một số trong số chúng là các hạt hoặc viên TCCA-90, SDIC, axit clohydric (HCL), clo lỏng và phèn. Các hóa chất làm sạch hồ bơi tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn và tảo trong nước.

Mô tả:

Diễn đàn công nghệ làm sạch Việt Nam là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật làm sạch và phục hồi vật liệu. Diễn đàn hoạt động phi lợi nhuận và vì mục đích cộng đồng

0 nhận xét: